Tuesday, June 18, 2019

How To Cook Boiled Peanut


Kapag nagkikita kita kaming mga magkakaibigan ang madalas naming kinakain habang nagkukuwentuhan ay nilagang mani. Kaya naisipan kong ipost ito ngayon.
Mga sangkap:
  • 1 kilo mani (malinis na)
  • tubig
  • asin
Paraan ng Pagluluto:
  1. Ilagay sa kaldero ang mani, lagyan ng tubig na na lagpas 1 pulgada sa mani at pakuluan ito sa loob ng 45 minutos. Pagkatapos ng 45 minutos ilagay ang asin at ituloy ang pagpapakulo dito sa loob ng 15 minutos.
  2. Kapag patay na ang apoy, huwag munang hanguin ang mani, hayaan ito sa loob ng 30 minuto para patuloy itong maluto.
  3. Ihain at umpisahan na ang masayang kwentuhan :-).
English Version
Ingredients:
  • 1 kilo shelled peanut (cleaned)
  • salt
  • water
Procedure:
  1. In  a pot put the peanut and water, make sure that the water is 1 inch higher than the peanuts, boil the penuts for 45 minutes, then put the salt after 45 minutes and continue to boil for 15 minutes then turn off the heat.
  2. Let the peanut stay in the pot for another 30 minutes before draining it so that it will continue cooking.
  3. Serve it with a good conversation :-).

Putting the salt at the begining of cooking is not good, because it can change the texture of the peanut.

No comments:

Post a Comment

Search This Blog