Sunday, June 2, 2019

How To Cook Fried Chicken



Ang Fried Chicken or piniritong manok ay isa sa mga pinakapopular na putahe ng manok, kahit may iba’t ibang paraan ng pagluluto ang mga tao dito, may iba di na nilalagyan ng harina o breading, may iba naman sili powder at harina ang ginagawang coating ng fried chicken, pero kahit ano pa man ang sangkap, basta’t sinabing fried chicken, patok talaga sa lahat.
Mga sangkap:
  • 1 kilo manok (hiniwa ayon sa gusto mong laki)
  • 2 kutsara katas ng calamnsi
  • asin at paminta (panimpla)
  • 1 tasa harina
  • mantika na pagpipirituhan
Paraan ng Pagluluto:
  1.  Timplahan ang manok ng kalamansi, asin at paminta. Haluing maigi.
  2. Pagulungin sa harina at prituhin hanggang sa maluto.
  3. Ihain kasama ng ketchup o anomang sawsawan na gusto mo.
Sa pagpipirito ng manok para hindi maging hilaw ang loob na bahagi, habang niluluto ito ay wag masyadong malakas ang apoy para unti-unting maluto ang loob at di pa sunog ang labas na bahagi, kapag malapit ng maluto saka lakasan ang apoy para magkaroon ng magandang kulay at malutong ang balat.
Kung gusto nyong iimprove ang lasa sa pamamagitan ng paglagay ng mga powder na panimpla nasa sa inyo na po yon.

English Version

Ingredients:
  • 1 kilo Chicken (sliced to your desired size)
  • 2 tablespoons calamansi juice or lemon
  • salt and pepper to taste
  • 1 cup flour
  • oil for frying
Procedure:

  1. Season the chicken with lemon juice, salt and pepper. Mix well.
  2. Bread the chicken with flour and fry until cooked. While cooking see to it that the heat is not too high so that the inside part of the chicken is well cooked. When almost done cooking adjust the heat to high to give a nice color to the fried chicken and a crispy skin.
  3. Serve with your favorite sauce.

2 comments:

Search This Blog