Friday, November 15, 2019

Paano Lutuin Ang Atay Ng Manok Na May Sarsa


Ang atay ng manok ay sagana sa Bitamina A na tumutulong pampalinaw ng mata at Bitamina B12 na tumutulong maiwasan ang anemia, pero mayroon itong mataas na content ng colesterol kaya dapat kumain lang ng katamtaman.Sagana rin ito sa folate na tumutulong para makalikha ng mga bagong celula sa ating katawan. Paborito ko ang atay ng manok, ikaw rin ba kabayan gusto mo ang atay ng manok?

Mga Sangkap:
1 kilo atay ng manok (hugasan at patulin ang tubig)
1/2 tasa toyo
1 tasa tubig (dagdagan kung kailangan)
bell pepper pula at green
1 sibuyas (hiniwa ng maliliit)
3 butil ng bawang dinikdik
1 kutsara luya hiniwa (strips)
dahon ng sibuyas
asin ayos sa iyong panlasa
paminta ayon sa iyong panlasa
1 kutsarita corn starch tunawin sa 2 kutsarang tubig

Paraan ng pagluluto:
1. Gisahin ang luya, bawang at sibuyas lakasan ang apoy saka ilagay ang atay hayaang magisa ito sa loob ng 2 minuto saka ilagay ang toyo at pakuluin ng 1 minuto.
2. Ilagay ang tubig at haluing maigi, timplahan ng asin at paminta kung kailangan saka pakuluin ng 3 minuto o  hanggang sa malapit ng maluto ang atay.
3.Ilagay ang corn starch at pakuluin hanggang sa lumapot, haluin ng haluin habang nilalagay ang cornstarch para di mamuo, ilagay ang bell pepper at sibuyas saka patayin ang apoy at ihain.

Huwag i-over cooked para hindi matigas ang texture ng atay.

Kung gusto nyong iimprove ang lasa sa pamamagitan ng paglagay ng mga powder na panimpla nasa sa inyo na po yon.

No comments:

Post a Comment

Search This Blog