Wednesday, December 4, 2019

Paano Lutuin Ang Halabos na Hipon



Ang halabos na hipon ang sinaunang paraan ng pagluluto ng hipon nang hindi pa uso ang kuryente, para matagal bago ito masira kahit hindi nakalagay sa refrigerator. Niluluto ito, na asin lang ang nilalagay para mapreserve.

Mga  Sangkap

1/2 kilo hipon
1/2 kutsarita asin

Paraan ng pagluluto:

1. Painitin ang kawali saka ilagay ang hipon at asin, sa malakas na apoy lutuin ito at madalas haluin hanggang sa maluto.
2. Kapag luto na ito pwede na itong iulam o ilagay sa garapon at takpang maigi para hindi kaagad masira.





Tuesday, December 3, 2019

Paano Gawin Ang Cheesy Bola-bola



Patok na patok sa mga bata ang bola-bolang ito dahil cheesy na masarap pa.

Mga sangkap:
1 kilo giniling na baka (pwedeng palitan ng baboy o manok)
1 piraso malaking green bell pepper (maliliit na hiwa)
1 piraso malaking red bell pepper (maliliit na hiwa)
1 piraso sibuyas (maliliit na hiwa)
asin ayon sa iyong panlasa
paminta ayon sa iyong panlasa
keso (diced)
mantika- pangprito


Paraan ng pagluluto:
1. Pagsama-samahin ang lahat ng sangkap at haluing maigi. Hatiin sa 12 na pantay pantay na bahagi.
2. Bawat bahagi ay pormahing bola-bola at palamanan ng keso, bilugin maigi na talagang selyado ang keso.






3. Initin ang mantika saka prituhin sa katamtamang init ng apoy ang bola-bola para unti-unting maluto pati loob, dahil kung malakas na malakas ang apoy, ang mangyayari sunog na ang labas pero ang loob ay hilaw pa.
4. Kapag luto na ay hanguin ito, patuluin ang mantika sa paper towel, at ihaing kasama ng paborito mong sawsawan.

Monday, December 2, 2019

Paano Magluto Ng Crispy Tahong




Masarap ang potahe na ito, malutong at malinamnam, subukan nyo.

Mga Sangkap:
1/2 kilo tahong
1 tasa harina
1 tasa bread crumbs o Panko
1 itlog binati kasama ang 1/4 tasa na tubig
kunting asin at paminta
mantika para pagprituhan

Paraan ng Pagluluto:
1. Isangag o pakuluan ang tahong hanggang sa maluto, palamigin at alisin ang laman. Timplahan ng kaunting asin at paminta ang laman ng tahong.
2. Pagulungin ito sa harina, pagkatapos ay isawsaw sa itlog at pagulungin sa bread crumbs.



harina, itlog, panko



3. Initin ang mantika at prituhing palubog ang tahong, kapag luto na ay hanguin ito.
4. Ihain kasama ng anomang sawsawan o salad.

Thursday, November 28, 2019

Paano Magluto Ng Masarap Na Adobong Baboy




Ang adobo ay isang uri ng pagluluto na ginagamitan ng suka at toyo. Maraming iba't ibang sangkap ang pwedeng gawing adobo ( gulay, lamang dagat, mga carne).Marami ring paraan ng pagluluto nito mula sa iba't ibang panig ng Pilipinas. Kung gusto mong masarap ang adobo, gayahin mo itong ibabahagi ko.

Mga sangkap:
1 kilo baboy (hiniwa)
1/2  tasa toyo
3/4 tasa suka
4 butil ng bawang (dinikdik)
pamintang durog ( ayon sa iyong panlasa
asin ayon sa iyong panlasa
2 tasa  tubig.

Paraan ng Pagluluto:
1. Igisa ang bawang hanggang sa medyo brown na ito saka ilagay ang karne ng baboy, lagyan ng asin at paminta ayon sa iyong panlasa, sangkutsain ito ng 3 minuto.
2. Ilagay ang toyo at suka, hintaying kumulo saka haluin, dahil kung hahaluin ito na hindi pa kumukulo ang suka nakakaapekto ito sa texture ng karne.Pakuluin ng 5 minuto.
3. Ilagay ang tubig, ituloy ang pagpapakulo, hanggang sa malapit ng lumambot at haluin paminsan minsan. Kapag malambot na ay patayin ang apoy, hanguin ang carne at patitisin ang sabaw. Ilagay sa isang tabi ang kalderong may sabaw.
4. Mag-init ng mantika, prituhin ang adobo hanggang sa maging medyo brown. Kapag tapos na ang prosesong ito ay ibalik sa kaldero na pinagkuhaan nito, sa katamtamang init ng apoy ay isalang ito hanggang sa tuluyan ng lumambot ang karne at lumapot ang sabaw ng adobo.
5. Ihain kasama ng kanin, maghugas ng kamay dahil magkakamay tayo :-).
Ang sarap nito mga kabayan, subukan na.

Kung gusto nyong iimprove ang lasa sa pamamagitan ng paglagay ng mga powder na panimpla nasa sa inyo na po yon.

Paalala:
Mag ingat sa pagpipirito nito, dahil tumatalsik ang mantika, takpan ang kawali habang pinipirito para maiwasang matalsikan ang sinoman.

Saturday, November 23, 2019

Inihaw na Giniling




Nakakain na po ba kayo ng inihaw na giniling na karne? Kung hindi pa dapat subukan nyo ang recipe na ito, mapapawow kayo sa sarap :-).

Mga sangkap:
1 kilo giniling na baka
1 piraso malaking green bell pepper (maliliit na hiwa)
1 piraso malaking red bell pepper (maliliit na hiwa)
1 piraso sibuyas (maliliit na hiwa)
asin ayon sa iyong panlasa
paminta ayon sa iyong panlasa
12 piraso barbecue stick


Paraan ng pagluluto:
1. Pagsama-samahin ang lahat ng sangkap at haluing maigi. Ilagay sa refrigerator ng overnight bago lutuin. Para mas maganda ang texture ng karne kapag iihawin na.


2. Alisin sa refrigerator at haluing maigi at hatiin sa 10-12 na bahagi. Bawat bahagi ay huhulmahin sa kamay na parang longganisa.
3. Kapag nahulma na ay itusok ang barbecue stick saka ihawin hanggang sa maluto. Sa pag iihaw dapat di katamtaman lang ang init para maluto hanggang sa loob pero hindi sunog ang labas na bahagi.

4. Kapag luto na ay pwede na itong ihain. 

Hindi na kailangang gamitan ng harina at itlog dahil habang hinahalo ang giniling nabrebreak ang meat protein kaya nagdidikitdikit itong kusa kahit di lagyan ng harina at itlog.

Kung gusto nyong iimprove ang lasa sa pamamagitan ng paglagay ng mga powder na panimpla (beef powder, vetsin, etc.) nasa sa inyo na po yon.

Thursday, November 21, 2019

Paano Lutuin Ang Masarap na Inihaw na Baboy



Ang inihaw na baboy ay isa sa mga paborito kong ulam, mmmmm sarap lalo na kapag ang sawsawan mo ay nanonoot sa dila ang lasa, pagkagat mo ng inihaw mapapapikit ka sa sarap :-). Masarap na parte para sa inihaw ay ang liempo dahil ito ay kombinasyon ng laman at taba, juicy ang inihaw kapag maykasamang taba.

Mga sangkap:
1 kilo liempo ng baboy (hiniwa na pang ihaw)
1/2 tasa  katas ng calamansi
1/2 tasa  ng toyo
asin ayon sa iyong panlasa (pero kung ang toyo ay sapat sa alat di na kailangan maglagay ng asin)
pamintang durog ayon sa iyong panlasa


Paraan ng Pagluluto:
1. Pagsamasamahin ang lahat ng sangkap at ibabad ng 30 minuto bago lutuin.
2. Alisin sa pinagbabaran at huwag itapon ang katas ng pinagbabaran dahil ipapahid natin ito sa carne habang iniihaw. Kung walang katas ang pinagbabaran pwedeng gumawa ng toyo at calamansi na ipapahid sa carne habang iniihaw ito. Nakakatulong ito para lalong sumarap ang inihaw.
3. Kapag luto na ay hiwain ayon sa laki na gusto mo at ihain kasama ng kanin at paborito mong sawsawan.

Kung gusto nyong iimprove ang lasa sa pamamagitan ng paglagay ng mga powder na panimpla nasa sa inyo na po yon.

English Version
Ingredients:
  • 1 kilo pork belly ( sliced to a grilling size)
  • 1/2 cup calamansi or lemon juice
  • 1/2 cup soy sauce ( if salty, no need to season the pork with salt)
  • black pepper to taste
Procedure:
  1. Combine all the ingredients and marinate it for 30 minutes.
  2. Grill the pork belly and by using the marinade, baste the pork belly, and continue cooking until done.
  3. Slice to bite size when it’s done then serve rice and your favorite dipping sauce.


If you want to improve the taste of grilled pork by putting powdered flavor enhancer, it’s up to you.

Tuesday, November 19, 2019

Paano Lutuin Ang Masarap na Macaroni Sopas





Ang sopas na macaroni ay karaniwang inihahanda bilang almusal o meryenda lalo na kapag medyo malamig ang panahon. Madaling lutuin at abot kaya ang halaga ng mga sangkap. Ikaw kabayan, kailan mo ito ihahanda para sa pamilya mo? Ito ang paraan ko ng madaling paghahanda ng sopas na ito. Sana magustuhan nyo.


Mga sangkap:
1/4 kilo elbow macaroni
1/4 kilo manok (hiniwa ng maliliit)
1/4 kilo repolyo (hiniwa)
1 piraso carrot (hiniwa)
1 tasa all purpose cream ( nestle, magnolia,etc)
3 butil ng bawang ( dinikdik)
1 buo sibuyas (hiniwa ng maliliit)
1 litro tubig
1 maliit na lata ng gatas (evaporada)
asin ayon sa iyong panlasa
paminta ayon sa iyong panlasa


Paraan ng pagluluto :
1. Igisa ang bawang at sibuyas saka ilagay ang manok, sangkutsahing maigi para maalis ang lansa, pagkatapos ng prosesong ito ay ilagay ang tubig saka pakuluin.
2. Kapag kumulo na ay ilagay ang macaroni at lutuin sa katamtamang init ng apoy, timplahan ayon sa iyong panlasa.
3. Kapag malapit ng maluto ay ilagay ang evaporada at all purpose cream, haluing maigi, pakuluin hanggang sa malambot na ang macaroni pero di naman malata.
4. Ilagay ang lahat ng natitirang sangkap at patayin ang apoy pagkatapos ng isang kulo.
5. Lagyan ng garnish bago ihain para lalong magustuhan ng mga mahal mo sa buhay. :-)

Kung gusto nyong iimprove ang lasa sa pamamagitan ng paglalagay ng mga powder na panimpla ay nasa sa inyo na po yon.

Search This Blog